Home Page by K2 Home Page by JSN PageBuilder

Cảnh Đẹp Chùa Xưa là tựa đề album Ca Nhạc Phật Giáo số 7 của Chùa Hương Sen gồm 14 bài thơ của Ni Sư Giới Hương, được nhạc sĩ Hoàng Quang Huế, Hoàng Y Vũ, Võ Tá Hân, Khánh Hải phổ và thu âm tại studio của Hoàng Y Vũ, Quang Đạt và Quý Luân, với các giọng ca mượt mà truyền cảm của các nam nữ ca sĩ Châu Khánh Hà, Thùy Dương, Thụy Vân, Ngọc Quy, Hoàng Y Vũ và nhóm Cadillac. Tựa đề album đã vẽ lên một nội dung tôn kính về mái chùa hiền hòa bên dòng suối reo róc rách giữa không gian núi đồi bao la yên ả. Mái chùa như một cái gì đó thiêng liêng sâu tận bên trong tâm hồn chúng ta, gắn bó với tuổi thơ, tuổi thanh niên, với người già và mọi lứa tuổi. Mái chùa là nơi ấm áp tâm hồn, là chỗ nương tựa cho chúng ta trên đường đời, đường đạo, là ánh sáng chánh niệm thánh thiện trong cuộc sống hiện tại để hướng tâm về sự tỉnh thức và yêu thương mọi loài.
Nội dung đĩa album số 7 Cảnh Đẹp Chùa Xưa là một cái gì đó rất gần gũi trong đời sống thường nhật của người con Phật như ngày rằm đến chùa lạy Phật thắp hương, mừng ngày Khánh đản, tụng kinh để mỗi ngày sáu thời luôn được an lành, hãy cúng cơm cho Phật, làm công quả, ăn chay, phóng sanh, gieo trồng phước báu và trí tuệ, hãy niệm Phật, học kinh Pháp Cú và sống thánh thiện để tâm từ, bi, hỉ, xả và nụ cười an lạc luôn nở rộ, hãy luôn nhớ và thương yêu những mái chùa là nơi đã chỉ dạy cho chúng ta biết tụng kinh, ngồi thiền, biết đạo đức làm người làm thánh. Đó là ý nghĩa của 14 bài nhạc từ thơ của Ni Sư Giới Hương trong album số 7 như sau:

1. Track Giới thiệu – Châu Khánh Hà & Hoàng Y Vũ

2. Phước Tuệ Trang Nghiêm, Nhạc: Hoàng Quang Huế, Ca Sĩ Châu Khánh Hà

3. Hương Từ Bi, Nhạc và Ca Sĩ Hoàng Y Vũ

4. Cảnh Đẹp Chùa Xưa, Nhạc: Hoàng Quang Huế, Ca Sĩ Châu Khánh Hà

5. Dâng Cơm Cúng Phật, Nhạc: Võ Tá Hân, Ca Sĩ: Nhóm Cadillac

6. Hồng Danh Niệm Phật A Di Đà, Nhạc: Hoàng Quang Huế, Ca Sĩ Thùy Dương

7. Đêm Ngày Sáu Thời Thường An Lành, Nhạc và Ca Sĩ Hoàng Y Vũ

8. Ngày Rằm Khánh Đản, Nhạc: Hoàng Quang Huế, Ca Sĩ Châu Khánh Hà

9. Nhớ Mái Chùa Xưa, Nhạc: Hoàng Quang Huế, Ca Sĩ Thụy Vân

10. Công Đức Ăn Chay Phóng Sanh, Nhạc: Hoàng Y Vũ, Ca Sĩ Châu Khánh Hà

11. Nếp Sống Cao Đẹp, Nhạc: Hoàng Quang Huế, Ca Sĩ Thùy Dương

12. Góp Với Hoa Xuân, Nhạc và Ca Sĩ Hoàng Y Vũ

13. Nụ Cười An Lạc, Nhạc: Hoàng Quang Huế, Ca Sĩ Châu Khánh Hà

14. Từ Bi Hỉ Xả (Hương Từ Bi), Nhạc Khánh Hải và Ca Sĩ Ngọc Quy

15. Mái Chùa Cao Quý, Nhạc: Hoàng Quang Huế, Ca Sĩ: Nhóm Cadillac

16. Nét Đẹp Siêu Thế trong Kinh Pháp Cú, Nhạc Hoàng Y Vũ, Ca Sĩ Châu Khánh Hà & Hoàng Y Vũ

Lời thơ và tiếng hát dịu dàng, tao nhã, tươi vui và thâm trầm mang nhiều sắc thái về mái chùa. Xin trân trọng mời quý vị thưởng thức và lắng nghe để tâm hồn mình được trở về với Cảnh Đẹp Chùa Xưa.
Nam Mô A Di Đà Phật