Home Page by K2 Home Page by JSN PageBuilder

TRACK GIỚI THIỆU Vol. 3 TRĂNG TRÒN NGHÌN NĂM ĐÓN CHỜ AI
“Trăng Tròn Nghìn Năm Đón Chờ Ai” là tựa đề album Ca Nhạc Phật Giáo thứ 3 của Chùa Hương Sen gồm 14 bài thơ trong thi tập “Nắng Lăng Nghiêm” của Ni Sư Giới Hương và được thu âm tại studio của Quý Luân, Quang Đạt và Quốc Dũng. Mỗi bài thơ toát lên nét đẹp của thiên nhiên uyển chuyển bao la như bình minh vừa ló dạng, trưa hè bóng nắng, hoàng hôn khuất núi, trăng sáng giữa đêm, tiếng đồng hồ tích tắc, đóa hoa chợt nở, vị trà toả lan trong gió, vv... Đây là những nét chấm phá đơn giản của bức tranh thiên nhiên diệu dụng, tuy nhiên lại ẩn chứa những triết lý Phật pháp sâu xa vô cùng, cảnh tỉnh chúng ta về sự vô thường ngắn ngủi của kiếp người, sự thăng trầm biến diệt của vũ trụ và tinh thần an nhiên tự tại vui sống với đạo và thiên nhiên.
Lời thơ mộc mạc chân chất, thể thơ tự do phóng khoáng đã được các nhạc sĩ tài năng như Võ Tá Hân, Hoàng Y Vũ, Khánh Hải, Khánh Hoàng, Hoàng Kim Anh, Linh Phương và Nguyễn Tuấn chuyển hóa thành những bài hát với những giai điệu lời ca tiếng nhạc, tiết tấu mượt mà khiến cho bài hát vốn mang âm hưởng Phật giáo lại thêm thiền vị, thêm chất thi ca, thêm vũ điệu thánh thoát nâng cao cảm xúc người nghe. Mỗi bài thơ, mỗi bài hát trong album Ca nhạc Phật giáo “Trăng Tròn Nghìn Năm Đón Chờ Ai” thể hiện mỗi phong cách nghệ thuật khác nhau, mỗi ngôn ngữ thiền ca khác nhau nhưng tất cả đều toát những ý kinh đơn giản nhẹ nhàng dễ đi vào lòng người, đi vào cuộc sống. Thêm vào đó, với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng như B ảo Y ến,
Hà Vân, Ngọc Quy, Nhật Huy, Thanh Ng ọc, Di ệu Hiền, Quý Lu ân, Đô ng Qu ân, và Nhóm Cadillac đã dùng chất giọng trong trẻo và trầm ấm của mình lồng vào lời pháp, khiến cho các bài thơ, các bài hát trở nên thật sâu lắng, tinh tế, huyền diệu trong tâm tư của mỗi chúng ta.
Giới thiệu Vol 3 - Trăng tròn nghìn năm đón chờ ai