Home Page by K2 Home Page by JSN PageBuilder

Nhà ẩn sĩ khuyên anh nên bỏ thú vui này mà hãy thương nổi đau đớn của nai khi trúng tên như nỗi đau đớn của chính mình. Anh đứng im lặng.

“Nếu bạn không quán về sự vô thường, về cái chết trong buổi sáng thì bạn phí ngày đó. Nếu bạn không quán về sự vô thường, về cái chết trong buổi tối thì bạn phí đêm đó. ”

Những gì người khác nghĩ về ta không quan trọng bằng ta đang nghĩ gì.

Bản năng sinh tồn là yếu tố then chốt quyết định mọi hành động của con người.

Trên hành tinh trái đất này cõi người chúng ta có năm châu là Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ, Châu Phi, Nam và Bắc cực.

Để, mình dù không làm thay đổi được thế cuộc hay những nỗi khổ niềm đau nơi cuộc sống thì cũng là đang đóng góp cho cuộc sống một hạt giống bình an bé nhỏ như câu thơ ai đó: “Hãy thắp lên một ngọn nến nhỏ/ Còn hơn ngồi nguyền rủa bóng đêm.

Tạo hóa luôn công bằng. Không ai đánh thuế ước mơ, cho nên nếu ước mơ táo bạo mà cảm thấy làm được thì hãy cứ mơ ước.

Xin kết thúc bài viết bằng câu văn ngắn gọn của diễn giả Nick Vujicic: “Đừng bao giờ đầu hàng!”

A-tu-la cũng là một loại có phước nhưng hay tranh chấp. Anh hùng nghĩa khí có làm nhiều phước thiện mà hay tranh đấu sát phạt nhau, hơn thua lẫn nhau, lấy nghĩa khí thắng hung tàn, không khuất phục, đấu tranh không ngừng nghỉ

Kính bạch Ngài, có những cộng đồng nhân loại đang sống tủi nhục vì mất tự do, hay sống trong cái tự do trên giấy tờ chữ nghĩa; đang quằn quại trong cảnh thịt rơi máu đổ vì các tà thuyết vô minh. Chúng con xin nguyện tinh tấn tu học,

Khi ở trong vũng lầy của cảm xúc, người ta cảm thấy vô cùng đau khổ và tuyệt vọng. Nhưng hãy biết hy vọng vào cuộc sống và vượt qua nó.

Hãy làm cho tâm trí của bạn vững chải.

 

Tiên là một loài chúng sanh nửa trời và nửa người mà phim chưởng kiếm hiệp hay minh họa. Phật giáo hay nói đến sáu cõi: trời, a-tu-la, người, súc sanh, ngạ quỷ, địa ngục và cộng thêm cõi tiên là bảy cõi.

Hãy làm những việc nhỏ nhặt bằng tình thương bao la rộng lớn. Rồi bạn sẽ được đền đáp rất bất ngờ đấy.

Thế giới này hấp dẫn bởi vì luôn xảy ra những thứ bất ngờ.

Hãy cố gắng hết mình với nghề nghiệp vì chắc chắn nghề nghiệp sẽ không phụ lòng bất cứ một ai chịu thương chịu khó.

Hãy cẩn thận trong tất cả các suy nghĩ, lời nói và hành động của mình.